Khe Co Giãn & Màng Ngăn Nước cho Khe co giãn( Khe nhiệt, khe lún)

Khe co giãn_Expension Join Cover Pady VietNam

1. Biện pháp chống thấm khe nhiệt

Biện pháp chống thấm khe nhiệt là quan trọng đối với các công trình xây dựng. Tại những sàn ngoài nhà, khu vực landscape, khu vực cần sử dụng nước, hay nếu thấm nước qua khe gây các tác hại cho công năng sử dụng của công trình thì cần thiết kế biện pháp chống thấm qua khe, Biện pháp chống thấm khe nhiệt các công trình xây dựng cần có hệ thống thu và thoát nước tại khe.

Khe lún là gì ?  Phân loại Cấu tạo và sự chuyển động các loại khe co giãn ?

a. Khe co giãn tiếng anh là gì?

Khe co giãn tiếng anh là Expansion Joint Covers.

 b. Khe co giãn là gì ?

Khe co giãn là khoảng trống kết cấu của dầm để và là khoảng hở hẹp cắt dọc công trình để chia tách hai công trình thành hai khối riêng biệt. Giúp các khối kết cấu này chuyển dịch theo các yêu cầu của từng công trình, phụ thuộc vào địa chất, tốc độ gió, chuyển vị đỉnh,sụt lún, giãn nở nhiệt, …

Khe co giãn xẻ dọc theo toàn bộ cao độ, nó cho phép mỗi phần chuyển động một cách tự do để tránh không cho chúng chạm vào nhau để hạn chế sự ảnh hưởng do chênh lệch “nhiệt độ”, chênh lệch khối lượng của 2 khối  gây ra nhằm tránh các hiện tượng Rạn Nức, Phá vỡ kết cấu bề mặt do sự co ngót, giãn nở, của hiệu ứng áp suất nhiệt trong quá trình co giãn của vật liệu cấu tạo, và nó có thể bị nứt làm mất khả năng chịu lực của các cấu kiện cũng như mỹ quan của công trình. Cho nên, việc thiết kế khe co giãn là thiết yếu cho bất kỳ công trình nào.

Hình ảnh: Khe co giãn nền nhà xưởng

Khe co giãn có tác dụng gì ? Tại sao phải thiết kế khe co giãn?

Mục đích của việc thiết kế KHE CO GIÃN nhằm đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật trong xây dựng và mỹ quan cho công trình có quy mô lớn.  Đặc biệt là các công trình cao cấp, sang trọng như: Chung cư cao tầng, Trung tâm Thương Mại, Các Khu Phức Hợp, Khách Sạn, Bệnh Viện, Trường học, hay các nhà máy Công nghiệp…

Biện pháp chống thấm khe nhiệt các công trình xây dựng là quan trọng và tùy vào quy mô công trình và các yếu tố dưới đây quy định công trình sử dụng loại khe co giãn nào: Sự giản nở và co ngót của cấu trúc bê tông khi thay đổi nhiệt độ, Lún Cấu trúc, địa chất, độ chênh lệch khối lượng, Các biến động do môi trường gây ra ,đặc điểm tính chất do các công trình xây dựng trên nền địa chất có sự thay đổi phức tạp mà khe co giãn được thiết kế có kích thước khe khác nhau, khoảng cách khe co giãn từ 10mm cho đến 500mm .

2. Phân loại chủng loại Cấu tạo và sự chuyển động của khe co giãn?

Phân loại chủng loại khe co giãn

Khe co giãn có cấu tạo phức tạp và tùy vào mục đích sử dụng trong xây dựng khe được phân loại các chủng loại khe như: Khe co giãn cho cầu đường, Khe co giãn cho đại công trình xây dựng và Khe co giãn cho các nhà máy, nhà xưởng Công nghiệp:

+ Các loại Khe co giãncho Cầu đường như: 

Khe co giãn răng lược, khe co giãn Cầu giao thông, Khe
co giãn bản thép trượt, Khe co giãn cao su, khe co giãn hợp kim nhôm, Khe co
giãn đường bê tông,, khe co giãn
răng lược cân, khe co giãn bê tông, khe co giãn nhôm khay đơn.

+ Các loại Khe co giãn đường sắt như: khe co giãn nhôm khay đơn, khe co giãn Feba,khe co giãn moddun.

+ Các loại Khe co giãn cho đại công trình xây dựng và Khe co giãn cho các nhà máy, khe co giãn cho nền
nhà xưởng như:
 khe co, Khe nhiệt; Khe giãn nở; Khe Lún; Khe Nứt; Khe
biến dạng; khe co giãn chống cháy, Khe kháng chấn (khe chống động đất). Tuy nhiên, Ở Việt Nam Có 02 loại khe co giãn thường dùng và phổ biến nhất
đó là: Khe nhiệt và khe lún

Khe nhiệt là gì ? khe lún là gì?

Khe nhiệt :

  • được bắt đầu từ vị trí móng và kết thúc tại vị trí mái. Chia cắt công trình thành hai khối riêng biệt để hạn chế sự ảnh hưởng do chênh lệch nhiệt độ gây ra. Tuy nhiên loại khe này vẫn chung hệ thống foundation của công trình, chung nền móng công trình.

Khe Lún là gì ? :

  • được bắt đầu từ vị trí móng và kết thúc tại mái. Chia cắt công trình thành hai khối riêng biệt, đảm bảo 2 phần chuyển vị độc lập, cho phép các chuyển vị ngang dọc, khe lún được thiết kế khi xảy ra các hiện tượng lún lệch. Các kết cấu là hoàn toàn riêng biệt của các cấu trúc của công trình.

Khe co giãn chống cháy là gì ? :

  • là khe sử dụng chống cháy co các vị trí cho Sàn và Tường, giúp bảo vệ sự an toàn cho Tòa nhà.

Khe co giãn chống cháy là gì ? :

  • là khe sử dụng chống cháy co các vị trí cho Sàn và Tường, giúp bảo vệ sự an toàn cho Tòa nhà.

Khe kháng chấn là gì ?

  •  ( Khe chống động đất, đảm bảo công trình khỏi các tác động dưới lòng đất như động đất). Khe kháng chấn thường ít dùng ở Việt Nam không ?

Khe đối với các chuyển vị đỉnh của các công trình cao tầng .

Cấu tạo và sự chuyển động của khe

Cấu tạo Khe nhiệt và khe kháng chấn chỉ cần cắt qua thânkhông cần cắt qua hầm và móng, kết cấu sàn, đài của công trình vẫn dùng chung là một.

Cấu tạo Khe lún phải cắt qua hầm và móng, tách rời kết cầu từ đài, móng của công trình.

Công trình có quy mô lớn, chiều dài từ 50-60m thì cần thiết kế 1 khe nhiệt, công trình xây trên nền đất yếu, địa chất thay đổi phức tạp, có nhiều khối ( block) khác biệt về số lượng tầng thì thiết kế khe lún. Tùy vào điều kiện của từng công trình mà đôi khi KHE LÚN đồng thời là KHE NHIỆT cho công trình. Vì vậy, tấm che, hệ che KHE CO GIÃN được thiết kế với nhiều chức năng khác nhau.

3. Bố trí khe co giãn ( khe nhiệt, khe lún ) cho các công trình xây dựng.

Một công trình có thể thiết kế một hoặc nhiều khe co giãn với kích thước khác nhau, Theo các vị trí khác nhau mà khe nhiệt và khe lún được chia thành 08 Vị trí khe co giãn cần dùng cho các công trình:

Khe co giãn _Hệ Sàn

 Chi tiết Khe co giãn Sàn – Sàn (Floor to Floor)

  1. Chi tiết Khe co giãn Sàn – Sàn (Floor to Floor)

Khe co giãn_Hệ Góc Sàn-Tường

2.Chi tiết Khe co giãn Góc Sàn – Tường (Floor to Wall)

Khe co giãn_Hệ Tường_Tường

3. Chi tiết Khe co giãn Tường – Tường (Wall to Wall)

3.Chi tiết Khe co giãn Tường – Tường (Wall to Wall)

Khe co giãn_Hệ Góc Tường

Khe co giãn

4.Khe co giãn Góc Tường – Tường (Corner Wall to Wall)

Khe co giãn_Hệ Trần

Khe co giãn Trần – Trần (Ceiling – Ceiling)
Khe co giãn

5.Khe co giãn Trần – Trần (Ceiling – Ceiling)

Khe co giãn_Hệ Góc Trần

Khe co giãn

6.Khe co giãn Góc Trần – Trần (Corner Ceiling – wall)

Khe co giãn_ Hệ Mái-Mái

Khe co giãn Mái – Mái (Roof to Roof)
Khe co giãn

7. Khe co giãn Mái – Mái (Roof to Roof)

Khe co giãn_Hệ Góc Mái-Tường

Khe co giãn Góc mái_pady.vn
Khe co giãn

8. Khe co giãn Góc Mái – Tường (Corner Roof to Wall)

5. Khe co giãn Công Ty TNHH Pady VietNam

Tự hào là doanh nghiệp đầu tiên tại Vietnam, nghiên cứu và sản xuất thành công hệ thống sản phẩm khe co giãn, khe nhiệt, khe lún,… cung cấp và thi công lắp đặt cho các công trình trên khắp mọi miền của tổ quốc, và dần trở thành nhà cung cấp đầu tiên tại Vietnam ra thị trường quốc tế với chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn của Nhật, Mỹ,… đáp ứng được cả về mặt chất lượng kỹ thuật của vật liệu, thiết kế và phù hợp với các yêu cầu khác nhau của từng công trình dự án.

Công ty TNHH Pady VietNam

Chúng tôi thiết kế, sản xuất và kinh doanh các chủng loại vật liệu khe co giãn chủ yếu là: khe co giãn nhôm định hình, khe co giãn Cao su, khe co giãn hệ thống chống cháy, v.v.. Kỹ năng của chúng tôi đã được nâng tầm chuyên môn và được giới chuyên môn thừa nhận: giới kiến trúc sư, các công ty tư vấn thiết kế, các doanh nghiệp nói chung và các nhà thầu tin tưởng và hợp tác.

Pady VietNam  là nhà sản xuất, cung cấp và thi công KHE CO GIÃN chất lượng cao Có Uy tín trên thị trường cả trong nước và ngoài nước như: Việt Nam, Lào, Campuchia…Với nhiều năm kinh  nghiệm chuyên cung cấp và thi công hạng mục khe co giãn( Khe nhiệt, khe lún)  cho các công trình nhà xưởng, siêu thị , trung tâm, tòa nhà, quy mô lớn sang trọng cao cấp tại Việt Nam

6. Các Công trình đã được thực hiện thi công khe co giãn trên toàn quốc bởi Công ty TNHH Pady VietNam. ( xem chi tiết )

7. Để biết thêm chi tiết và được Tư vấn lựa chọn thiết kế cho Khe co giãn liên hệ hotline: 0962.21.22.33 hoặc email: info@pady.vn