Cách chọn mua loại tấm lót sàn nhựa chịu lực

Dùng tấm lót sàn nhựa chịu lực PP là sự lựa chọn hàng đầu của các detailing workshop hiện nay. Vậy lựa chọn loại sản phẩm nào là tốt nhất trên thị thị trường? Pady sẽ hướng dẫn bạn tiêu chí mua tấm lót sàn nhựa chịu lực PP hiệu quả dưới đây.

Những Tiêu Chí Khi Mua Tấm Lót Sàn Nhựa Chịu Lực PP.

1. Khả Năng Chịu Tải Trọng Lớn

 • Không giống như các tấm lót sàn nhựa thông thường chỉ dùng với mục đích đi lại và thể thao, tấm lót sàn nhựa chịu lực PP phải có khả năng chịu lực cao để chịu được tải trọng của toàn bộ xe ô tô. Trong đó, đáp ứng tốt các yêu cầu cụ thể sau:
 • Tải trọng của xe ô tô trong phòng phủ Ceramic gồm cả tải trọng tĩnh khi xe đứng yên và tải trọng động khi xe di chuyển. Các tấm lót sàn thông thường chỉ có khả năng chịu tải trọng tĩnh đến 500Kg/m2 còn tấm lót sàn nhựa PP có khả năng chịu lực trên 2T/m2.
 • Kết cấu khớp nối liên kết tăng khả năng chịu lực nhằm phân bố đều tải trọng xuống mặt sàn bên dưới, tránh hiện tượng nứt gãy.
 • Với mục đích giảm giá thành sản phẩm, nhiều hãng sản xuất tấm lót sàn nhựa giảm độ dày của tấm lót sàn PP để tiết kiệm nguyên vật liệu. Trên thị trường phổ biến loại có độ dày từ 9mm – 12mm, chịu tải trọng thông thường dành cho các sàn ban đầu phẳng, không bị cong vênh. Ngược lại, tấm lót sàn mỏng này không dùng được nếu sàn ban đầu không phẳng hoàn toàn mà chỉ dùng loại có độ dày từ 18mm – 22mm.

2. Khả Năng Chống Trơn Trượt Tốt

Tấm lót sàn nhựa PP được các detailing workshop ưa chuộng sử dụng bởi khả năng chống trơn trượt. Nếu sau khi được lót mà sàn cho phòng phủ Ceramic vẫn trơn trượt và bị xê dịch thì không đáp ứng được tiêu chuẩn. Khả năng chống trơn trượt của tấm lót sàn nhựa PP xuất phát từ 2 yêu cầu:

Sàn nhựa chịu lực lót sàn trung tâm chăm sóc ô tô
Sàn nhựa chịu lực lót sàn trung tâm chăm sóc ô tô

 • Trọng lượng của mỗi tấm lót sàn nhựa thông thường từ 350g – 520g, được thiết kế cho sàn ban đầu nhám như sàn xi măng để đủ khả năng cố định tại vị trí thiết kế đưa ra.
 • Nếu dùng tấm lót sàn nhựa PP cho sàn trơn trượt như sàn sơn epoxy, sàn đã lót gạch hoặc sàn thường xuyên tiếp xúc với nước thì trọng lượng bản thân mỗi tấm phải tối thiểu 600g mới đủ khả năng để duy trì sức bám dính.

3. Khả Năng Chống Trượt Do Bề Mặt Tấm Sàn Nhám.

 • Bề mặt tấm lót sàn nhựa trơn bóng tuy đem lại cảm giác sáng đẹp nhưng lại là một hạn chế lớn về đảm bảo khả năng chống trượt. Tấm lót sàn nhựa chịu lực PP Floor Tile của Tpro có ưu điểm bề mặt sáng màu nhưng vẫn đủ độ nhám để chống trơn trượt khi đi lại. Đặc biệt, là sử dụng sàn nhựa PP cho khoang rửa xe thường xuyên ướt nước.

4. Khả Năng Tiêu Âm.

 • Trong các phòng phủ ceramic kín, cường độ hoạt động liên tục của máy đánh bóng và các thiết bị sử dụng gây nên tiếng ồn vang dội rất lớn. Có những tấm lót sàn nhựa chịu lực được thiết kế với mặt nhựa kín hoàn toàn và không có lỗ tiêu âm.
 • Điều này khiến âm thanh có độ vang ồn ào và lâu bền hơn trong phòng phủ ceramic. Do vậy, sử dụng tấm lót sàn nhựa PP Floor Tile thiết kế lỗ hở, khả năng tiêu âm sẽ giải quyết vấn đề về âm thanh, đem đến nhiều tín hiệu tích cực hơn.

5. Khả Năng Thoát Nước

 • Ngăn ngừa nước đọng là một trong những yếu tố quan trọng đối với phòng phủ ceramic, nhất là dạng All in one. Mặc dù lượng nước sử dụng tại phòng phủ ceramic có thể không nhiều nhưng nước đọng lại sẽ gây hiện tượng ẩm mốc khó chịu và mất vệ sinh cho không gian chăm sóc xe hơi.
 • Tấm lót sàn nhựa chịu lực PP Floor Tile tại Tpro được thiết kế thông thoáng, thoát nước nhanh.
 • Lựa chọn tấm lót sàn nhựa chịu lực PP Floor Tile tại Tpro được thiết kế thông thoáng, nước thoát nhanh mà không bị ứ đọng bên trong các rãnh sẽ giúp giảm trơn trượt và giữ sàn luôn sạch sẽ.

6. Khả Năng Chịu Cháy.

 • Vật liệu để sản xuất ra những tấm lót sàn nhựa PP nếu kém chất lượng sẽ chứa nhiều thành phần độc hại tác động mạnh đến sức khỏe người dùng và tạo mùi khó chịu như: Cadmium, Chì, Thủy Ngân, Hexavalent Chromium, PBBs, PPDEs. Nhất là khi gặp nhiệt độ cao trong các detailing workshop, các chất độc hại này sẽ phân tán vào không khí gây nguy hại cho detailer và khách hàng.
 • Trong thực tế, không có vật liệu lót sàn tự nhiên nào có khả năng chống cháy. Tuy vậy, tấm lót sàn nhựa PP Floor Tile chất lượng cao có khả năng chịu nhiệt độ đến 80°C giúp giảm nguy cơ cháy nổ bên trong phòng phủ Ceramic. Bên cạnh đó, hạt nhựa PP không pha trộn, không độc hại và bền màu hơn

Loại tấm lót sàn nhựa chịu lực nào phù hợp.

Tấm lót sàn nhựa Tikifloor hay gọi Tấm lót sàn nhựa PP được làm từ nhựa PP là viết tắt của Polypropylen, là một loại Polymer có tính bền cơ học rất cao, là sản phẩm của phản ứng trùng hợp propylen. PP là một loại nhựa nguyên sinh có đặc điểm để nhận biết về bên ngoài đó là có màu trắng trong suốt, không màu, không mùi, không vị. Khi sản xuất, hạt nhựa thường sẽ được pha trộn thêm các hạt tạo màu để tạo ra các thành phẩm có màu sắc bắt mắt hơn.

Ngoài ra, chúng có tính chống thấm cao, không dễ bị oxy hóa hay ảnh hưởng bởi không khí, hơi nước hay một số loại dầu mỡ. Trong tiếng Anh nhựa PP được viết là Polypropylene Plastic!

Nên tấm lót sàn nhựa Tikifloor phù hợp với việc lót sàn nhựa chịu lực, đáp ứng được nhiều tiêu chí và mục đích sử dụng. Phù hợp cho nhiều loại sàn như lót sàn nhựa ô tô, làm sàn nhựa rửa xe.
Tham khảo thêm: Sàn nhựa rửa xe nên dùng loại tấm lót nào tốt nhất và mua ở đâu uy tín

Mua tấm lót sàn nhựa chịu lực ở đâu?

Địa chỉ mua tấm lót sàn nhựa uy tín thường là các công ty, cơ sở chuyên phân phối thiết bị rửa xe, phụ kiện rửa xe,… Đặc biệt là các địa chuyển chuyên phân phối dành cho các trung tâm rửa xe lớn tại Việt Nam. Việc chọn mua tấm lót sàn rửa xe ở đâu là mối quan tâm hàng đầu. Chính vì vậy, bạn nên tham khảo các địa chỉ uy tín từ bạn bè, từ những người đã mua và sử dụng sản phẩm này hoặc tham khảo qua địa chỉ công ty bên dưới nhé.

CÔNG TY TNHH PADY VIETNAM
ĐỊA CHỈ VĂN PHÒNG: 21/8 Hoàng Minh Giám, Phường.9, Quận. Phú Nhuận, Thành Phố. Hồ Chí Minh
Hotline : 0962.21.22.33   Tel: ( 84.28) 3636.2128

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *